Vùng kín phụ nữ ★ 7 vấn đề thầm kín muốn biết nhưng chị em ngại hỏi

Tháng Hai 17, 2018


Vấn đề vùng kín phụ nữ hay cơ quan sinh dục nữ luôn là chủ đề chị em ngại ngùng không dám hỏi. Điều này vô tình đã đẩy chị em vào tình trạng tồi tệ hơn như khô, teo âm đạo, vùng kín xì hơi, cô bé có mùi khó chịu. Chị em có thể tìm thấy ở ngay đây câu trả lời cho 7 vấn đề thường gặp và ít được đề cập nhất.

Vùng kín phụ nữ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì và gắn kết vợ chồng. Nhưng không phải chị em nào cũng biết hoặc quan tâm đúng mức tới sức khoẻ vùng kín. Nhiều chị em ngại ngùng không dám hỏi, không khám và điều trị. Âm thầm gánh chịu tình trạng viêm nhiễm và để lâu ngày gây biến chứng tắc vòi trứng, viêm cổ tử cung, khô, teo âm đạo, … Thậm chí còn bị ung thư.

Hãy cùng Thảo mộc Momcare đi tìm câu trả lời cho các vấn đề thường gặp về cơ quan sinh dục nữ nhất nhé. 

1. Cảm thấy ham muốn sau khi tiểu tiện?

Chị em có thể bị kích thích và thấy ham muốn do nhiều yếu tố. Và sau khi tiểu tiện cũng không phải là yếu tố ngoại lệ. Các chuyên gia của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe phụ nữ tại San Antonio cho rằng: “Trong tình dục, mỗi phụ nữ có nhu cầu riêng nên không thể chia trường hợp nào là bình thường và bất thường. Trừ khi cảm thấy việc này khiến bạn gặp bất tiện hoặc rơi vào những tình huống khó xử thì nên tìm đến chuyên gia tư vấn sức khỏe để có lời khuyên hữu hiệu.

2. Khí hư âm đạo có mùi

Vùng kín phụ nữ ★ 7 vấn đề thầm kín muốn biết nhưng chị em ngại hỏi
Chất dịch nhờn khí hư sinh lý vùng kín bình thường

Thông thường, chất dịch nhờn của phụ nữ có màu trắng và trong như lòng trắng trứng, dai có thể kéo thành sợi. Chất dịch nhờn này có thể không có mùi hoặc hơi tanh. Dịch âm đạo thường tiết nhiều hơn tại thời điểm trước khi rụng trứng, kinh nguyệt. Trong sinh hoạt tình dục, chất dịch nhờn âm đạo tiết ra rất nhiều để bôi trơn và giúp giao hợp dễ dàng, tránh tổn thương.

Lượng chất dịch nhờn nhiều hay ít tùy vào cơ địa từng người, đặc biệt là hàm lượng nội tiết tố estrogen.

Khi chất nhờn âm đạo xuất hiện màu hoặc mùi bất thường thì có thể vùng kín phụ nữ đã bị viêm và cần được chữa trị ngay. Khi bị viêm chất dịch nhờn sẽ có màu trắng đục như bột hoặc có màu xanh, vàng kèm theo mùi tanh như mùi cá ươn.

3. Tại sao lại có kinh 2 lần trong 1 tháng?

Vùng kín phụ nữ ★ 7 vấn đề thầm kín muốn biết nhưng chị em ngại hỏi
Tại sao lại có kinh 2 lần trong 1 tháng

Kỳ kinh của một người bình thường từ 28 – 30 ngày/1 lần. Nếu có kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có thể là hiện tượng không bình thường cảnh báo bệnh phụ khoa. Một số bệnh liên quan đến vùng kín phụ nữ có thể là: rối loạn đông máu, bệnh nội tiết hoặc viêm nhiễm phụ khoa, u xơ, ung thư…

Nếu mắc phải những căn bệnh này thì sẽ kèm theo những biểu hiện khác như đau bụng, khí hư và kinh nguyệt bất thường cả về lượng, chất, màu và mùi.

4. Vùng kín phụ nữ hay cơ quan sinh dục nữ xì hơi

Cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ xì hơi là do không khí thoát ra từ âm đạo thành tiếng có thể nghe được. Hiện tượng này hay xảy ra khi quan hệ tình dục hoặc sau sinh do âm đạo bị giãn rộng quá mức.

Không khí có trong âm đạo từ đâu:

–  Không khí bình thường từ bên ngoài đi vào.

–  Không khí bắt nguồn từ ruột thông qua lỗ dò đi vào âm đạo

Lượng không khí này khi bị sức ép sẽ thoát ra cửa mình. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Để không bị hiện tượng này có thể tránh tư thế phải dạng chân và chuyển sang các tư thế khác. Với mẹ sau sinh có thể ngồi xuống từ tốn, nhẹ nhàng cũng sẽ giúp tránh được hiện tượng này. Các mẹ nên xông hơi vùng kín nhằm làm chặt vùng cơ đáy chậu và cơ âm đạo giúp giải quyết vấn đề tế nhị này nhé.

Vùng kín phụ nữ ★ 7 vấn đề thầm kín muốn biết nhưng chị em ngại hỏi

Bộ sản phẩm xông hơi vùng kín phụ nữ giúp se khít và ngừa viêm cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ

5. Cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ nổi mụn?

Mụn ở cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ thường có 3 loại: mụn bọc, mụn thịt, mụn nước. Mỗi loại mụn tương ứng với một bệnh lý khác nhau:

Vùng kín phụ nữ ★ 7 vấn đề thầm kín muốn biết nhưng chị em ngại hỏi
Mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ
  • Mụn bọc: là triệu chứng của bệnh viêm nang lông. Bạn phải xem ngay cách vệ sinh vùng kín đúng cách là triệu chứng này sẽ được giải quyết.
  • Mụn nước: là triệu chứng của bệnh phụ khoa như mụn rộp sinh dục
  • Mụn thịt: là biểu hiện của bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm. Bạn phải đi khám và điều trị ngay để tránh những hậu quả tai hại của căn bệnh này.

Vùng kín phụ nữ ★ 7 vấn đề thầm kín muốn biết nhưng chị em ngại hỏi

Bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ rất nguy hiểm

>> Mẹ nên lưu lại ngay danh sách 5 bác sĩ hàng đầu tại Hà Nội chuyên chữa bệnh viêm âm đạo phòng lúc cần đến nhé.

6. Môi âm đạo cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ không bằng nhau

Môi lớn của cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ có có thể lên tới 5 -7cm. Môi bé có thể bị che khuất hoàn toàn hoặc có thể rộng ra ngoài môi lớn. Về cấu trúc hai bên sẽ không đối xứng ở phần đông phụ nữ. Một bên môi lớn và môi bé thường nhỉnh hơn bên còn lại.

Đây là cấu tạo sinh học hoàn toàn bình thường. Vì vậy chị em hoàn toàn có thể yên tâm đây không phải là hiện tượng bệnh lý vùng kín.

7. Ngứa rát cơ quan sinh dục vùng kín phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt

Vùng kín phụ nữ ngứa rát mỗi khi gần đến kỳ kinh là do sự thay đổi hormones khiến vùng kín bị khô. Khi tới kỳ kinh, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường do lượng hormones thay đổi. Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ tạo môi trường thuận lợi cho hại  khuẩn phát triển gây ngứa. Chị em chú ý vệ sinh kỹ hơn cơ quan sinh dục nữ vào những ngày này thì tình trạng ngứa sẽ biến mất.

>> Để hiệu quả, chị em phải sử dụng ngay dung dịch vệ sinh phụ nữ phụ nữ phù hợp.

Chị em cũng phải xem ngay thêm cách chăm sóc vùng kín từ a-z để không bỏ lỡ những hiệu quả trên tuyệt vời cho cô bé nhé!

Thảo mộc Momcare 

CÁC MẸ THƯỜNG XEM THÊM

[wonderplugin_carousel id=”2″]


098 125 6611
X