Chọn sai dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu an toàn, mẹ cứ xác định…

Tháng Ba 30, 2018


Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hay nước rửa phụ khoa dành cho bà bầu giúp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Tuy là nước thuốc rửa phụ khoa dành riêng cho vệ sinh vùng kín nhưng không phải loại nào cũng an toàn. Mẹ phải đọc toàn bộ bài viết này để biết cách lựa chọn đúng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nào tốt nhất hiện nay cho cả mẹ và con nhé.

Bà bầu có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng để vệ sinh vùng kín hàng ngày?

Mẹ cũng nên biết rằng, mắc bệnh phụ khoa trong thai kỳ có thể sẽ khiến bé bị sinh non hoặc thai chết lưu. Hoặc bé bị mắc các bệnh do lây nhiễm vi khuẩn khi được sinh ra qua âm đạo.

Chọn sai dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu an toàn, mẹ cứ xác định…
Trẻ sinh non bị ảnh hưởng hệ miễn dịch và sức khoẻ yếu khó nuôi

Chăm sóc vệ sinh vùng kín sạch sẽ là điều rất cần thiết với bất kì bà bầu nào. Điều này không chỉ giúp phòng bệnh phụ khoa khi mang thai. Ngoài ra còn đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho bé yêu chào đời khoẻ mạnh. 

Phần lớn dung dịch vệ sinh có chứa hoá chất gây mất cân bằng độ pH tự nhiên của âm đạo gây viêm phụ khoa. Một số hoá chất còn có thể ngấm vào máu gây hại cho thai nhi.

Các bác sỹ sản phụ khoa luôn khuyên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho bà bầu có thành phần thảo dược là an toàn nhất.

Chọn sai dung dịch vệ sinh an toàn thì…

Mẹ bầu sẽ có thể bị…

… Dị ứng với dung dịch vệ sinh phụ nữ: dùng dung dịch vệ sinh bị ngứa

Do dung dịch vệ sinh phụ nữ không an toàn có hóa chất. Các hoá chất thường được sử dụng là chất bảo quản, tạo bọt và hương liệu.

Một số hoá chất sẽ gây kích ứng vùng da nhạy cảm tại vùng kín gây ngứa rát. Thậm chí còn gây khô da và nổi mụn tại vùng kín.

Một số hoá chất nếu dùng thường xuyên và liên tục sẽ dẫn đến sự mất cân bằng độ pH tự nhiên trong âm đạo. Sự mất cân bằng này sẽ tạo điều kiện cho hại khuẩn, nấm phụ khoa phát triển gây viêm nhiễm.

… Độ ph của dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp sẽ khiến gia tăng nguy cơ bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ khi mang bầu.

Với mẹ bầu, vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt do dịch tiết âm đạo nhiều hơn bình thường. Môi trường tự nhiên của âm đạo ở mẹ bầu có pH 4 – 4,8, cao hơn khi không mang thai. Nên nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai rất cao tới 90%.

Đa phần dung dịch vệ sinh trên thị trường được sản xuất cho phụ nữ nói chung. Các sản phẩm này thường không công bố độ pH sản phẩm trên bao bì. Hoặc chỉ công bố chung chung là phù hợp với pH của vùng kín.

Do vậy, mẹ chỉ nên lựa chọn loại nước rửa phụ khoa có công bố rõ ràng pH của sản phẩm. Đặc biệt, khi đã bị nhiễm nấm phụ khoa, mẹ nên sử dụng thuốc vệ sinh phụ nữ có pH trên 4,5.

… Các chất trong mỹ phẩm gây hại cho thai nhi

Chọn sai dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu an toàn, mẹ cứ xác định…
Phoocmon là chất bảo quản trong mỹ phẩm gây hại cho mẹ và dị tật thai nhi

Thống kê cho biết cứ 100 thai nhi sẽ có từ 3 đến 5 bé gặp các vấn đề về phát triển. Đáng ngại hơn là 70% bé bị dị tật bẩm sinh chưa biết nguyên nhân.

Vì vậy, ngay từ tuần đầu tiên có dấu hiệu mang thai sớm nhất, mẹ phải tìm hiểu thật kỹ về những kiêng cữ khi mang thai.

Một sự thật là các sản phầm làm đẹp và chăm sóc cá nhân chứa nhiều thành phần không tốt. Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện rằng cứ một trong 8 thành phần sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân là hóa chất công nghiệp nguy hiểm. Có nghĩa rằng hơn 10,500 hóa chất công nghiệp được sử dụng gồm:

  • tác nhân gây ung thư, thuốc trừ sâu, chất phát sinh độc tố, chất gây rối loạn hệ nội tiết.
  • chất hóa dẻo, chất tẩy rửa, chất bảo quản, chất tạo bọt, chất tạo mùi thơm
  • chất hoạt động bề mặt …

Các hoá chất độc hại này có khả năng ngấm vào máu gây hại trực tiếp cho mẹ. Thậm chí gây dị tật bẩm sinh hay ảnh hưởng tới sức khoẻ thai nhi.

> Mẹ phải xem ngay 28 loại hoá chất độc hai trong Mỹ phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ mẹ bầu phải tránh

[WPSM_COLORBOX id=9160]

Mẹo thêm cho mẹ bầu trong thời gian mang thai

Sau khi đã chọn được loại dung dịch vệ sinh phù hợp, mẹ cần phải biết cách làm sạch vùng kín khi mang thai và sau khi sinh. Sử dụng đúng cách dung dịch vệ sinh phụ nữ dành cho bà bầu để bảo vệ sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục sau này.

Trong thai kỳ mẹ thấy dấu hiệu sau thì nhanh tróng đi khám phụ khoa. Đặc biệt, mẹ nên tạo thói quen kết hợp khám thai và khám phụ khoa theo định kỳ để đảm bảo an toàn mẹ nhé.

Chọn sai dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu an toàn, mẹ cứ xác định…
Bà bầu nên hạn chế sử dụng thuốc tây trong thai kỳ

Dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

  • Vùng kín bị ngứa, ngứa 2 mép vùng kín
  • Vùng kín có mùi hôi tanh
  • Vùng kín nổi hột hay nổi mụn
  • Vùng kín ra máu
  • Vùng kín ra nhiều dịch màu vàng, màu xanh, trắng đục…
  • Vùng kín bị đau và thấy rát

Trường hợp nếu viêm nhiễm nhẹ, bác sỹ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc rửa vệ sinh phù hợp. Những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn dành cho bà bầu có nguồn gốc thiên nhiên như trầu không, trà xanh…

Nếu bệnh nặng, bắt buộc bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh của mẹ. Dùng thuốc tây trong thời gian này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới con. Nhưng mẹ bắt buộc phải chữa dứt điểm mẹ nhé!

>> Mẹ bầu phải xem ngay loại dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bà bầu an toàn nhất để không chọn sai làm ảnh hưởng tới bản thân và bé yêu nhé.

Thảo mộc Momcare

Có Momcare – Mẹ khoẻ re!

CÁC MẸ THƯỜNG XEM THÊM

[wonderplugin_carousel id=”2″]


098 125 6611
X